valentin

Đặt Khách Sạn

Miền Nam được xem là vùng đất trù phú, màu mỡ cho nên ẩm thực ngày Tết cũng đa dạng hơn. Người miền Nam thì không gói bánh chưng mà gói bánh tét. Bánh tét ở đây ăn với thịt kho tàu và củ kiệu. Người miền Nam quan niệm, dịp đầu năm mới là cần phải xả hết xui của năm cũ để chuẩn bị đón một năm mới với những điều tốt lành, ấy vì vậy trong mâm cúng miền Nam lúc nào cũng có khổ qua, ý nghĩa của khổ qua là ăn cho qua hết khổ, được no ấm, hạnh phúc. Dù là miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì ở đâu cũng không thể thiếu được mứt Tết trong nhà. Từ mứt dừa ngọt lịm nhiều màu sắc đến mứt gừng cay nồng, từ mứt bí giòn giòn đến mứt táo dai dai đều được bày một cách cẩn thận, cho ngày Tết thêm phần trọn vẹn.
Tết là khoảng thời gian được nghỉ ngơi dài nhất trong năm, vậy nên ai cũng muốn Tết phải hoàn hảo, tươm tất nhất. Những ngày cận Tết, ai cũng bận rộn với việc mua sắm, dọn nhà, trang trí nhà cửa. Mọi người cùng nhau sửa sang lại mồ mả ông bà, tổ tiên. Đến ngày 23 sẽ làm lễ cúng ông Táo về Trời. Đó cũng là lúc không khí Tết bắt đầu ngập tràn khắp nơi.
Người miền Bắc thường sum vầy bên nhau trong đêm giao thừa, cùng nhau chờ đón khoảnh khắc chuyển từ năm cũ sang năm mới quý giá ấy, sau đó cùng nói về một năm đã qua, chúc nhau nhưng điều tốt đẹp để năm mới an khang, thịnh vượng hơn năm cũ. Mùng 1 Tết, người miền Bắc thường sẽ đi du xuân với http://www.dulichso.com, lễ chùa, hái lộc đầu năm, xin chữ ông đồ và phong tục xông đất. Chủ nhà sẽ nhờ người hợp tuổi, “nhẹ vía” đến vào sáng Mùng 1 để xông đất cho gia đình, hy vọng năm mới gia đình bình an.
=