trekking

Dù cùng đón một cái Tết cổ truyền nhưng mỗi vùng mỗi miền lại có cho mình những món ăn đặc trưng rất riêng, chỉ cần nhắc tên món ăn thôi đã biết ở nơi nào rồi. Người miền Bắc thường cầu kì hơn trong việc ăn uống nên mâm cỗ Tết ở đây luôn được chăm chút, tỉ mẩn sao cho đẹp mắt, đủ đầy nhất. Tết với người miền Bắc không thể nào thiếu đi chiếc bánh chưng vuông vức được gói từ lá dong, bên trong là nếp dẻo thơm nhân đậu xanh, thịt mỡ thơm ngon.

Kiến nghị về việc: Lương chuyên gia khi đấu thầu tư vấn

Chúng tôi đang đấu thầu gói thầu tư vấn thiết kế có hình thức hợp đồng trọn gói, trong hồ sơ mời thầu có yêu cầu phân tích lương chuyên gia theo biểu 12b Thông tư 01/2015/TT-BKHĐT ngày 14/2/2015; Tuy nhiên hiện nay Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ có Thông tư 02/2015/TT-BLĐTBXH ngày 12/1/2015 về quy định mức lương đối với chuyên gia gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn áp dụng hình thức hợp đồng theo thời gian còn hợp đồng trọn gói không có thông tư nào hướng dẫn.- Khi đấu thầu nhà thầu tính mức lương cơ bản tại cột 3 của mẫu số 12b bằng cách vân dụng Thông tư 02/2015/TT-BLĐTBXH, cụ thể

Kiến nghị về việc: Địa chỉ trong hóa đơn

Công ty chúng tôi có địa chỉ tại V139, phố Vườn Cam, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên trong một số hóa đơn chứng từ chỉ ghi địa chỉ theo hóa đơn là: V139, phố Vườn Cam, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng (thiếu tỉnh Cao Bằng) như vậy hóa đơn có được coi là hợp lệ không. Có ý kiến của cán bộ thuế cho rằng hóa đơn như vậy sẽ bị loại thuế. Chúng tôi hiểu rằng địa chỉ như trên hóa đơn của chúng tôi như vậy là rõ ràng, không trùng lặp với một địa chỉ nào đó trên toàn quốc. Vậy hóa đơn ghi thiếu như trên có bị loại không?

Kiến nghị về việc: Giá tối thiểu với DV kiểm định kỹ thuật ATLĐ và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ

Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét lại giá tối thiểu với dịch vụ kiểm định an toàn lao động máy, thiết bị, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Đăng kí nhận RSS - Văn hóa - Du lịch